Omega 3

Uống omega 3 vào lúc nào ???

Uống omega 3 vào lúc nào

Dầu cá là một trong những thực phẩm bổ sung omega 3 phổ biến nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết “Uống omega 3 vào lúc nào ?” để đạt được hiệu quả tối đa. Bài viết sau sẽ giúp các bạn !

Những nhóm đối tượng cần bổ sung dầu cá omega 3 :

Nhóm đối tượng cần bổ sung dầu cá là: người ăn chay trường, người cao tuổi, phụ nữ có thai, cho con bú, người nghiện rượu… Trẻ bị suy dinh dưỡng, chậm lớn, hoặc trẻ sau khi bệnh ho, tiêu chảy… trẻ hay khóc về đêm nên cho dùng thêm dầu cá.

Những người da, tóc khô, quáng gà, người làm việc nhiều với máy tính, hay buồn ngủ, mỏi mắt, khô mắt, mắc bệnh thấp khớp, viêm khớp, có các bệnh liên quan đến tim mạch cần phải bổ sung bằng dầu cá.

Trẻ trên hai tuổi nếu cần thiết có thể sử dụng dầu cá. Trong dầu cá giàu DHA cũng như acid eicosapentaenoic (EPA) và a-xít docosahexaenoic, những loại a-xít béo có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển về trí tuệ và thể chất cho bé.

Phụ nữ mang thai khi sử dụng dầu cá cần có sự chỉ dẫn cụ thể của bác sỹ. Tuy nhiên, liều lượng uống không được quá 5.000 đơn vị quốc tế (IU) vitamin A/ngày. Những người có vấn đề máu huyết hoặc đang sử dụng thuốc kháng đông như warfarin, heparin cần hỏi ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng vì dầu cá có thể làm loãng máu. Người bị dị ứng với cá cần cẩn thận khi dùng cá vì có thể bị nôn, tiêu chảy…

Nhóm đối tượng không nên sử dụng dầu cá

  • Dị ứng với cá biển
  • Rối loạn đông máu
  • Rối loạn nhịp tim, sau khi cấy ghép tim
  • Mất cân bằng hormone
  • Bị bệnh về gan
  • Tiểu đường

Nên dùng dầu cá omega 3 vào thời điểm nào trong ngày

Vậy thì nên uống omega 3 trước hay sau bữa ăn ? – đây cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Bất kỳ loại dầu cá omega 3 nào cũng được hấp thụ tối đa sau các bữa ăn có chứa nhiều chất béo hoặc có các món ăn từ các loại rau, củ, quả có vị đắng. Bản chất dầu cá là rất khó và ít tan nên dầu mỡ và vị đắng sẽ giúp thúc đẩy cho quá trình tiết dịch mật, từ đó dầu cá sẽ được phân hủy nhanh chóng và hấp thụ vào cơ thể một cách tối đa.

Dầu cá là dạng Vitamin, tan trong dầu (gồm 4 Vitamin A, D, E, K). Những Vitamin này chỉ được hấp thu tốt nhất khi có dung môi phù hợp. Lượng chất béo trong cơ thể được xem là dung môi thuận lợi để kích thích khả năng hấp thụ chất từ dầu cá. Do đó, khi được hỏi “uống Omega 3 trước hay sau bữa ăn?” thì lời khuyên là uống sau bữa ăn. Bất kỳ loại dầu cá nào cũng được hấp thụ tối đa sau các bữa ăn có chứa chất béo.

Nên sử dụng Omega 3 vào buổi sáng. Đây là thời gian để cơ thể hấp thu Omega 3 trong dầu cá hiệu quả nhất.

Từ sau 14 giờ thì độ hấp thu dầu cá vào cơ thể sẽ giảm dần.

Nếu bạn có triệu chứng khó tiêu, ợ nóng, ợ hơi thì nên chia nhỏ dầu cá ra thành từng liều nhỏ sử dụng trong ngày.

Trong trường hợp bạn bị khó tiêu, ợ nóng, ợ hơi thì hãy chia nhỏ dầu cá thành từng liều nhỏ để sử dụng trong ngày.
Tuy nhiên, nếu như bạn đang gặp một số tính trạng như dị ứng với cá, gặp các rối loạn về đông máu, người bị tiểu đường, gặp rối loạn nhịp tim, người bị mất cân bằng và gặp các bệnh liên quan đến gan thì không nên uống dầu cá hoặc nên tham khảo thật kỹ ý kiến của bác sỹ.

Sản phẩm Norwegian Fish Oil

Xưởng sản xuất Dầu cá Na Uy – Norwegian Fish Oil® nằm ngay sát trạm thu cá bên bờ biển. Cá được thu hoạch sau những chuyến đánh bắt sẽ được chuyển thẳng vào xưởng sản xuất, đảm bảo tạo ra sản phẩm là những viên/giọt dầu cá tươi nhất.

Phòng thí nghiệm của Dầu cá Na Uy – – Norwegian Fish Oil® luôn kiểm soát tất cả các sản phẩm để đảm bảo chắc chắn rằng khách hàng trên toàn thế giới luôn được sử dụng những sản phẩm chất lượng cao.

Dầu cá Na Uy – Norwegian Fish Oil ® đã phát triển những công nghệ làm sạch độc đáo đảm bảo tính tinh khiết của sản phẩm. Quy trình sản xuất của chúng tôi không chỉ dừng lại ở sáu bước làm sạch cơ bản, chúng tôi tiếp tục quy trình Chiết – Lọc – Tinh với ba giai đoạn tiếp theo tập trung chủ yếu vào việc loại bỏ những tạp chất trong cá ra khỏi thành phẩm cuối cùng, đảm bảo sản phẩm không còn chứa những tạp chất gây hại như PCB, các kim loại nặng và tạo ra sản phẩm tinh khiết nhất.

Ngoài đội ngũ chuyên gia nghiên cứu với trình độ cao, Dầu cá Na Uy –  Norwegian Fish Oil® luôn hợp tác chặt chẽ với những viện nghiên cứu và các trường đại học tại Na Uy để phát triển những sản phẩm với mục đích mang lại tính an toàn và chất lượng chất lượng cao nhất của sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Dầu cá.

Nhờ nhà máy hiện đại với công nghệ chế biến độc đáo và qui trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế, Dầu cá Na Uy – Norwegian Fish Oil® luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm tươi nhất – tinh khiết nhất – tiêu chuẩn chất lượng cao, thậm chí còn vượt xa những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Châu Âu, đảm bảo mang lại cho người sử dụng những lợi ích tối đa về sức khỏe và sự an toàn khi sử dụng sản phẩm.

1 bình luận trong “Uống omega 3 vào lúc nào ???

Đã đóng bình luận.