Bài viết nổi bật, Dầu cá

Uống dầu cá bao lâu thì nghỉ để sức khỏe được tốt nhất

uống dầu báo bao lâu thì nghỉ

Dầu cá là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe và được các chuyên gia về sức khỏe khuyên dùng. Tuy nhiên không phải cái gì tốt là dùng nhiều sẽ tốt, nếu các bạn không chú ý thì rất dễ bị các tác dụng phụ của nó. Uống dầu cá bao lâu thì nghỉ hay uống với liều lượng như thế nào để tốt cho cơ thể thì rất ít người biết. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách uống dầu cá để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Uống dầu cá có tác dụng gì?

Dầu cá là một loại thực phẩm chức năng rất tốt cho cơ thể, những tác dụng của nó đối với sức khỏe của chúng ta đã được chúng tôi nói rất nhiều ở cá bài viết trước. Hôm nay chúng tôi chỉ nói lại các tác dụng đặc biệt của nó để các bạn biết qua.

Tác dụng của dầu cá

Tác dụng của dầu cá:

 • Ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh tim mạch;
 • Giảm mỡ trong gan;
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ;
 • Tốt cho da;
 • Dầu cá omega 3 có tác dụng trị bệnh viêm khớp dạng thấp;
 • Hỗ trợ điều trị trầm cảm;
 •  Dầu cá omega 3 có tác dụng gì đối với não bộ và thị lực;
 • Hỗ trợ điều trị bệnh thiếu chú ý và tăng động;
 • Dầu cá omega 3 có tác dụng cải thiện các bệnh rối loạn thần kinh;
 • Giúp chống lại bệnh tự miễn;
 • Ngăn ngừa ung thư.

Uống dầu cá bao lâu thì nghỉ

Dầu cá là một loại thực phẩm chức năng bổ sung rất nhiều chất dinh dương cho cơ thể. Nhưng như thế không có nghĩa là chúng ta có quyền nhồi nhét nó vào trong cơ thể của mình. Để đảm bảo cũng như phát huy hết công dụng của nó thì chúng ta phải có được môt chế độ uống phù hợp. Vậy để trả lời cho câu hỏi uống dầu cá bao lâu thì nghỉ thì điều đó còn phụ thuộc vào người sử dụng thuốc là người như thế nào: bao nhiêu tuổi, phụ nữ hay nam giới, uống với mục đích gì,… Nhưng theo các chuyên gia khuyến cáo là chúng ta chỉ nên sử dụng dầu cá trong 1-2 tháng là nên nghỉ. Thời gian nghỉ có thể là 1-2 tháng, cũng có thể hơn nếu bạn cảm thấy cơ thể chưa hấp thụ hết các thành phần thừa mà cơ thể chưa hấp thụ từ trước.

uống dầu cá bao lâu thì nghỉ

Vậy uống dầu cá lúc nào tốt nhất?

Hầu hết các loại dầu cá hiện nay khuyên để hấp thụ tốt nhất thì chúng ta nên sử dụng cùng hoặc sau mỗi bữa ăn.
Thật ra thì không có tiêu chuẩn cụ thể nào về việc chúng ta nên uống dầu cá lúc nào tốt cả mà chẳng qua là do sau mỗi bựa ăn thì dạ dày thường co bóp và hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn nên tận dụng để nó hấp thụ luôn dầu cá. Việc này cũng đồng thời bổ sung thêm hàm lượng vitamin bị thiếu hụt trong mỗi bữa ăn mà thôi. Chính vì điều đó mà khi có người hỏi nên uống dầu cá lúc nào tốt thì chúng ta sẽ trả lời là sau mỗi bữa ăn.Theo chúng tôi thì cơ thể sẽ hấp thụ dầu cá tốt nhất vào bữa sáng lúc bạn vừa ăn sáng xong. Đơn giản là bữa sáng là bữa ăn tốt nhất trong ngày, là thời gian cơ thể hấp thụ tốt nhất. Sau khoảng 14h thì độ hấp thụ sẽ kém dần.

Uống dầu cá lúc nào tốt nhất?

Sau đây là một số ví dụ về cách sử dụng dầu cá tốt nhất cho từng cơ thể.

Sức khỏe cho tim mạch

Trong một khảo sát gần đây trong 10.000 người tham gia uống dầu cá cho thấy việc này đã làm giảm được hơn 25% các cơn đau tim và giảm hơn 40% dấu hiệu đột tử.

Các tổ chức y tế trên toàn thế giới đã khuyên những người mắc các bệnh về động mạch nên bổ sung thêm omega 3 mỗi ngày với hàm lượng 100mgĐiều đặc biệt đối với loại thực phẩm chức năng này là hầu như không có tác dụng phụ đối với sức khỏe đặc biệt là tim.

Trầm cảm và lo âu

iệc chúng ta sử dụng hàm lượng omega 3 vừa đủ mỗi ngày ( 200mg đến 2.200mg ) sẽ giúp chúng ta hạn chế đưcọ sự phát triển của các tiệu chúng tầm cảm và lo lắng.

Đối với những người bị rối loạn tâm thần thì nên bổ sung với hàm lượng cao hơn.

Ung thư

Các thành phần có trong dầu cá như omega 3 6 9 là những đối thủ của căn bệnh ung thư vú ở nữ giới, ung thu tuyến tiền liệt ở nam giới.

Uống dầu cá bao nhiêu là đủ?

Câu hỏi này cũng là một kiểu để bổ sung cho câu hỏi ” uống dầu cá bao lâu thì nghỉ? “.Vẫn là câu trả lời như ở trên, vỡi mỗi người sẽ có cách sử dụng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Trẻ từ 1-3 tuổi: nên uống ít nhất 0.7g mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 4-8 tuổi nên sử dụng ít nhất 0.9g mỗi ngày.
 •  Tuổi từ 9 đến 13 đối với nam nên uống 1.2g mỗi ngày. Còn với nữ thì nên sử dụng 1.0g mỗi ngày.
 • Trên 14 tuổi trở lên, đối với nam thì nên dùng 1.6g mỗi ngày, còn với nữ thì 1.1g mỗi ngày.
 • Đối với những phụ nữ mang thai thì nên dùng khoảng 4g mỗi ngày, sau khi sinh thì giảm xuống còn 1.5g mỗi ngày.

Uống dầu cá bao nhiêu là đủ

Các bạn cần chú ý rằng mỗi loại dầu cá sẽ có những hàng lượng và cách sử dụng khác nhau. Cho nên tốt nhất là các bạn nên hỏi ý kiến của các bác sĩ trước khi sử dụng.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được nên uống dầu cá bao lâu thì nghỉ để có thể tận dụng được hết cá thành phân có trong dầu cá cũng như để đảm bảo sức khỏe của mình được tốt hơn

Được gắn thẻ