Bệnh về mắt, Chăm sóc da

Cách chữa vết bầm tím ở mắt nhanh chóng

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Máu bầm ở mắt vừa gây ảnh hưởng thẩm mỹ lại cũng gây ảnh hưởng sức khỏe cơ thể chúng ta. Hãy cùng  NFO tìm hiểu cách chữa vết bầm tím ở mắt nhanh chóng trong bài viết này nhé.

  • Vết bầm tím ở mắt bao lâu thì hết
  • Tím bầm quanh mắt
  • Cách trị bầm tím nhanh nhất
  • Cách lăn trứng gà trị bầm tím
  • Cách che vết bầm tím ở mắt
  • Cách làm hết vết bầm tím nhanh nhất
  • Cách làm tan máu bầm ở mắt khi nhấn mí
  • Thuốc làm tan nhanh vết bầm tím

Tại sao xuất hiện máu bầm tím ở mí mắt

Máu bầm tím ở mí mắt là một tình trạng mà bạn có thể nhìn vào gương quan sát thấy tại chỗ mí mắt và xung quanh mí mắt có hiện tượng tụ máu, bầm tím.

Vết bầm tím trên mí mắt có thể xuất hiện cục bộ tại một số địa điểm hoặc cũng có thể là vết bầm tím gần như toàn bộ khu vực mí mắt với mức độ bóng tối khác nhau.
Bầm tím mí mắt đôi khi có thể đi kèm với sưng và đau nhức bổ sung ở vùng mắt. Nếu một tình trạng xấu như thị lực có xu hướng thay đổi hoặc đau nhức ở mắt phát sinh liên tục, bạn sẽ cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để áp dụng phương pháp điều trị y tế.

Tuy nhiên, với những trường hợp nhẹ, bạn có thể tự làm dịu vết thương bằng nhiều cách làm sạch mí mắt hiệu quả tại nhà một cách đơn giản.

Cách chữa vết bầm tím ở mắt

Để chữa trị vết bấm tím ở mắt, giúp cho đôi mắt bầm tím nhanh chóng từ bạn làm theo các cách dưới đây

Điều trị bầm tím mắt bằng cách chườm lạnh

Vì mắt bị thương từ 24 đến 48 giờ để giảm thiểu sự tích tụ máu dưới mắt, chúng ta nên chọn phương pháp nén lạnh. Chườm lạnh sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng sưng và làm dịu đau nhức trong khu vực chấn thương.

Nhưng bạn cần lưu ý rằng không đặt đá trực tiếp lên da. Đặt nó trong một chiếc khăn hoặc túi. Và khi thoa lên mắt chúng ta nên thoa nhẹ nhàng, thời gian khoảng 10 đến 20 phút. Bạn có thể sử dụng phương pháp này nhiều lần trong ngày và lặp lại trong vòng 1 đến 2 ngày.

Chờm nóng để làm tan vết bấm tím

Sau khi vết thương trong mắt đã giảm, bạn áp dụng phương pháp nén nóng. Nhiệt độ vừa phải không nên quá nóng để tránh đốt bạn ngoại tuyến. Và hãy chắc chắn để bóp khăn khô trong nước ấm sau đó áp dụng nó vào mắt của bạn.

Massage nhẹ nhàng – cách trị tan máu bầm ở mắt

Liệu pháp massage nén nóng sẽ giúp giảm bầm tím ở mắt và thúc đẩy lượng bạch cầu đến gần đây. Nhưng đôi khi massage có thể khiến bạn cảm thấy đau vì tình trạng mạch không giảm đáng kể nên bạn chỉ áp dụng phương pháp này khi mắt đã hết đau.

Khi nào các vết bầm tím trên mí mắt của bạn sẽ lành?

Vết bầm tím ở mắt nếu được hướng dẫn và điều trị kịp thời, chúng có thể biến mất sau 14 ngày. Và màu sắc của vết bầm tím trong mắt sẽ thay đổi từ ngày này sang ngày khác. Khi chấn thương sẽ có màu đỏ ở vết bầm tím đó.

Một đến hai ngày sau khi chấn thương nội tiết tố trong các tế bào hồng cầu vỡ ra, da chuyển sang màu xanh tím vào thời điểm này bạn cảm thấy rất đau và sưng. Từ ngày 2 đến ngày 10 khi họ được chăm sóc, tím tái sẽ chuyển sang toàn bộ lục địa. Từ ngày 10 đến ngày 14, quầng thâm quanh mắt chỉ là một vệt màu nâu nhạt. Từ ngày 14 trở đi vết bầm tím dường như mờ dần.

Để giúp các vết bầm tím trên mắt lành nhanh hơn, bạn nên giữ đầu cao khi ngủ. Nếu không gây áp lực lên mắt, chúng ta có thể thực hiện các phương pháp để giảm vết bầm tím đó, nhưng tuyệt đối không ấn vào mắt. Hãy nghỉ ngơi nhiều hơn bình thường …

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ để tìm cách trị tan máu bầm ở mắt?

Nếu vết bầm tím trên mắt của bạn không giảm dần sau 2 tuần, bạn nên gặp bác sĩ ngay lập tức. Và tốt nhất là gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để tìm ra nguyên nhân điều trị y tế kịp thời.

Mắt của bạn không giảm nhưng trở nên nghiêm trọng hơn, đỏ mắt, nhãn cầu di chuyển trở nên khó nhìn thấy bị hạn chế, cảm thấy tê ở vùng má hoặc răng,…. nói chung khi chấn thương mắt xuất hiện vết bầm tím, bạn nên đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời hơn bạn.

Vết bấm tím ở mắt ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Chính vì vậy hãy nhanh chóng thực hiện các Cách chữa vết bầm tím ở mắt để chữa khói nhanh chóng nhất nhé.