Dinh dưỡng

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì [Bật mí]

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì mà nhiều người hâm mộ món này vậy nhỉ các bạn? Hôm nay hãy cùng NFO tìm hiểu về món ăn này cũng như tác dụng của nó đối với cơ thể chúng ta nhé.

  • Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì
  • Bồ câu hầm thuốc bắc cho bà bầu
  • Bồ câu hầm thuốc bắc cho người ốm
  • Bồ câu hầm thuốc bắc cho mẹ sau sinh
  • Bồ câu hầm thuốc bắc cho be
  • Bầu an bồ câu hầm ngải cứu
  • Công dụng của bồ câu ra ràng
  • Cách hầm bồ câu cho bà đẻ

Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì

  • Món bồ câu miền Bắc không chỉ có hương vị thơm ngon và bổ dưỡng mà nó còn là một trong những món ăn phục hồi sức khỏe cực kỳ tốt cho sức khỏe.
  • Sự kết hợp giữa chim bồ câu và nguyên liệu từ đông y sẽ giúp món ăn thêm hương vị, cũng như giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Món ăn này được sử dụng vào mùa đông với thời tiết lạnh hoặc được sử dụng cho những người bị bệnh để chạy, họ sẽ phục hồi nhanh chóng.
  • Bồ câu hầm thuốc Bắc là một trong những món ăn cấp trên, là một trong những món ăn bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe của mọi người. Cặp bồ câu chứa rất nhiều vitamin khoáng chất cần thiết cho cơ thể cũng như cung cấp cho bạn một chế độ dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe một cách toàn bộ.
  • Và chim bồ câu được coi là một vị thuốc quý trong Đông y. Chim bồ câu kết hợp với các thành phần dược liệu phía Bắc để tạo ra món hầm là quá nhiều của một sản phẩm.

Đối tượng dùng chim bồ câu hầm thuốc chữa bệnh

Bồ câu hầm là món ăn bổ dưỡng cho mọi người trong gia đình Đặc biệt là trẻ em, người già, mẹ bầu…. bạn có thể làm món ăn này mỗi cuối tuần để giúp cả gia đình cải thiện dinh dưỡng cũng như bảo vệ sức khỏe lắng nghe một cách nhất.

Bạn biết làm thế nào để làm cho chim bồ câu hầm với thuốc bắc hay không. Nếu không, hãy học ngay bây giờ và làm điều đó cho gia đình của bạn. Chúc tất cả các bạn một hương vị của chim bồ câu hầm thuốc bắc!

Cách hầm bồ câu cho bà bầu bằng hạt sen

Thịt chim bồ câu hạt sen là một món ăn bổ dưỡng, đánh thức hương thơm và vị ngọt của thịt chim trộn với vị ngọt, mát của hạt sen.

Vật liệu

  • Chim bồ câu: 1
  • Thịt băm nhỏ hoặc xay: 100g
  • Hạt sen tươi: 100g (nếu sử dụng hạt sen khô thì cần 20g)
  • Miến Điện: 20g
  • Nấm: 3-5 tai
  • Mộc qua: 10g
  • Gia vị: Gừng, hành khô, hành lá, rau mùi
  • Rượu vang trắng: 1 ly
  • Muối

Sơ chế

  • Chim bồ câu đã nhổ lông, loại bỏ ruột, rửa sạch với nước muối pha loãng để làm sạch, để ráo nước. Nếu bạn sợ thịt chim tanh, khó ăn, bạn nên đập một nhánh gừng khoảng 1 ngón tay cái, ngâm trong nửa cốc rượu vang trắng. Sử dụng rượu này để rửa sạch để thịt chim không tanh.
  • Mền bồ câu: Dùng dao làm đôi, loại bỏ màng và vắt lấy muối và rửa sạch. Tim làm đôi, loại bỏ tất cả các cục máu đông bên trong, rửa sạch bằng nước muối loãng.
  • Ướp thịt chim với một ít muối, bột ngọt, hạt tiêu xay. Áp dụng hỗn hợp gia vị cả bên trong và bên ngoài chim bồ câu. Ướp khoảng 20-30 phút để thịt thấm gia vị.
  • Nếu sử dụng thịt nạc băm nhỏ: Bạn rửa sạch thịt, thái lát mỏng và băm nhỏ, ướp với muối, bột ngọt, hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho thấm.
  • Hạt sen khô rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 3-5 tiếng cho nở mềm. Khi hạt sen mềm, bạn dùng tăm để loại bỏ lòng sen (nếu có). Nếu sử dụng hạt sen tươi, bạn không cần ngâm hạt sen, hãy dùng tăm để lấy những trái tim sen còn lại để khi ăn không bị đắng.
  • Bún khô ngâm trong nước khoảng 5 phút để mềm, vớt ra và để ráo nước, dùng kéo cắt thành khối.
  • Atrium, nấm ngâm trong nước ấm để nhanh chóng nở, vắt kỹ, để ráo nước, thái nhỏ.
  • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá và rau mùi cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Ướp hỗn hợp nhồi vào chim bồ câu
  • Trong cách hầm chim bồ câu cho phụ nữ mang thai, hỗn hợp thịt xay ướp trộn với lúa miến, mộc qua, nấm, hành khô xắt nhỏ cho vào một cái bát lớn, nêm gia vị và trộn đều. Bạn nhét hỗn hợp hỗn hợp với ổ khóa, tim chim bồ câu vào bụng chim, dùng tăm nhọn để cố định bụng chim sao cho hỗn hợp không rơi ra ngoài. Bạn cũng có thể sử dụng kim để khâu bụng của chim.

Cách hầm bồ câu cho bà bầu bằng hạt sen

  • Sau khi bạn đã nhồi hỗn hợp vào bụng chim bồ câu, bạn đặt chảo lên bếp. Chảo nóng, dầu ăn, gừng đập vào không thơm. Tiếp theo, bạn đặt chim bồ câu trong cừu.
  • Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 1 lít nước vào nồi, cho chim chiên, hạt sen và 1 muỗng rượu vang trắng vào hầm. Khi nước sôi, hạ nhiệt để nước sôi, tránh đi chơi. Hầm cho đến khi thịt chim bồ câu chín, hạt sen nở mềm. Nêm hành lá, rau mùi và tắt bếp, múc ra chén, ăn nóng.
  • Với cách hầm bồ câu hạt sen cho bà bầu, bạn có một món ăn ngon giúp tăng cường cơ thể, tăng cường sức khỏe.

Bài viết trên tôi đã cung cấp thông tin Bồ câu hầm thuốc bắc có tác dụng gì cho các bạn. Hi vọng các bạn sẽ có thêm món mới cho thực đơn của mình hôm nay nhé