Mua ngay 0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Dầu cá omega 3 – Thực phẩm vàng giúp chăm sóc và bảo vệ da

Không chỉ mang lại lợi ích đối với tim mạch, thần kinh, thị lực mà dầu cá omega 3  còn đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ da.

Chăm sóc và bảo vệ làn da, giúp da đẹp tự nhiên

DHA và EPA là những acid béo thiết yếu, tham gia vào cấu trúc và chức năng màng phospholipid của màng tế bào bao gồm cả tế bào da. Việc bổ sung đầy đủ acid béo Omega 3 giúp điều chỉnh chức năng các tế bào, tăng độ đàn hồi của da, làm lành những tổn thương ở màng tế bào.

Hạn chế quá trình oxy hóa, tăng cường bảo vệ da giúp chống lại được các tác nhân bên trong (quá trình oxy hóa, viêm,..) và các yếu tố bên ngoài như (tia cực tím,…). Ngoài ra, thành phần EPA trong dầu cá Omega 3 còn có tác dụng duy trì việc sản sinh ra chất nhờn giúp da luôn mềm mại, đủ độ ẩm tự nhiên, tái tạo da và làm chậm quá trình lão hoá da.

omega-3-giup-da-dep-tu-nhien

Dầu cá Omega 3 – giúp da đẹp tự nhiên

Giảm viêm da, eczema, chàm, vảy nến, bảo vệ da mặt khỏi mụn

Quá trình viêm liên quan đến sự phát sinh nhiều bệnh trong cơ thể, trong đó phải kể đến các bệnh về da như eczema, vẩy nến… Quá trình chuyển hóa AA (acid arachidonic) thành các chât gây viêm nhờ xúc tác của enzym COX là một trong những phản ứng quan trọng của quá trình viêm. Thành phần EPA trong acid béo Omega 3 cạnh tranh với AA, làm giảm sản xuất các chất trung gian gây viêm. Nhờ đặc tính chống viêm mạnh, việc bổ sung acid béo Omega 3 làm giảm tình trạng viêm da, làm giảm sưng, tấy đỏ da, hạn chế kích ứng da và cải thiện các bệnh về da như eczema, chàm, vảy nến….

>>Xem thêm: Vai trò của acid béo Omega 3

omega-3-bao-ve-da-mat-khoi-mun

Dầu cá Omega 3 – bảo vệ da mặt khỏi mụn

Bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa ung thư da

Khi da tiếp xúc quá nhiều với tia UV sẽ xảy ra phản ứng viêm da với đặc điểm là xuất hiện các ban đỏ và phù nề, lớp sừng dày. Đặc tính chống viêm của acid béo Omega 3 được cho là có tác dụng chăm sóc và bảo vệ da khỏi ảnh hưởng của tia cực tím.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng này của acid béo Omega 3. Bổ sung dầu cá (1,8 g EPA + DHA 1,2 g) làm giảm đáng kể độ nhạy cảm của da với tia UV, tăng tỉ lệ Omega 3/Omega 6 trên 60% cũng có liên quan đến việc giảm nồng độ chất gây viêm (PGE2) trong phản ứng viêm do tia UV.

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, người tình nguyện khỏe mạnh được bổ sung bổ sung 4g sản phẩm chứa 95% EPA, kết quả nghiên cứu chỉ ra tỉ lệ %  EPA / tổng số acid béo trong phospholipid biểu bì tăng 8 lần, điều này cho thấy bổ sung EPA có thể giúp ổn định cấu trúc da ở mức độ tế bào.

Nghiên cứu của Đại học Maryland Medical Center, bang Maryland, Hoa Kỳ cho kết quả: 13 người bị viêm da do ánh sáng tham gia vào nghiên cứu sau khi bổ sung dầu cá thì độ nhạy cảm với tia UV giảm đáng kể. Các nhà khoa học cũng chỉ ra, acid béo omega 3 giúp ngăn ngừa ung thư da nhờ bảo vệ da khỏi tác động của tia cực tím – thủ phạm hàng đầu gây ung thư da.

omega-3-bao-ve-da-khoi-anh-nang-mat-troi

Dầu cá omega 3 – bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời

>>Xem thêm : Phương pháp bôi dầu cá lên mặt giúp cải thiện da đáng kể !

Với phụ nữ, việc chăm sóc, bảo vệ da và chống lão hóa luôn là vấn đề cấp thiết. Ngoài việc có chế độ sinh hoạt khoa học, dinh dưỡng hợp lí, thì việc bổ sung acid béo omega 3 là việc vô cùng cần thiết để làn da của bạn luôn khỏe mạnh và tươi trẻ.

Nfo.com.vn

Bài viết liên quan