Mua ngay 0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Dầu cá Omega 3 cho bà bầu

Sự quan trọng của Omega 3:

Omega-3 là một axit béo lành mạnh không thể thiếu trong chế độ ăn uống của mọi người, giúp bà bầu luôn khỏe mạnh và đặc biệt là tốt cho trí não của bé.

DHA là một trong hai thành phần chính của acid béo Omega 3 trong dầu cá. DHA chiếm khoảng 20% trọng lượng chất béo trong não, 60% trong võng mạc mắt và đóng vai trò quan trọng đối với nhiều cơ quan quan trọng khác như tim, mạch máu…Cơ thể không tự tổng hợp được DHA mà cần được bổ sung từ chế độ ăn hoặc các thực phẩm bổ sung.

su-quan-trong-cua-omega-3

Sự quan trọng của Omega 3

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ tầm quan trọng của acid béo omega 3, hãy xem ngay các nghiên cứu khoa học tại đây để hiểu rõ hơn !

Omega 3 giúp bé phát triển trí não ngay từ trong bụng mẹ

Ngay từ tuần thứ 5 của thai kỳ, não của trẻ đã bắt đầu hình thành và phát triển với các hoạt động liên quan đến những chức năng cơ bản như thở, tuần hoàn máu và hấp thu chất dinh dưỡng – giúp trẻ tiếp tục phát triển khi sinh ra. Các khả năng nhận thức cao hơn như ghi nhớ, suy nghĩ và thực hiện các hành động theo ý muốn sẽ được hình thành trễ hơn trong giai đoạn này nhưng vẫn phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc trước khi trẻ chào đời.

Giai đoạn này, nguồn cung cấp DHA cho trẻ chủ yếu được lấy từ sự lưu thông của mẹ. Do vậy việc bổ sung sớm và liên tục DHA cho mẹ sẽ giúp đảm bảo sự phát triển tối ưu cho trẻ.

Bổ sung omega 3 giúp thúc đẩy sự phát triển não bộ và thị lực, tăng IQ, cải thiện quá trình phát triển nhận thức, kỹ năng xã hội và nhận biết ngôn ngữ sớm hơn ở trẻ. Do vậy, bổ sung DHA cho mẹ sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho sự phát triển của bé.

omega-3-giup-be-phat-trien-tri-nao-ngay-trong-bung-me

Dầu cá omega 3 giúp giảm nguy cơ sinh non

Trẻ sinh non là trẻ ra đời trước 37 tuần tuổi. Khi đó trẻ chưa phát triển hoàn thiện cả thể chất lẫn tinh thần so với những đứa trẻ sinh đủ tháng khác. Trẻ sinh non càng sớm thì nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe càng cao, thậm chí rất dễ tử vong. Theo số liệu thống kê cho thấy, có khoảng 75% trẻ em dưới 1 tuổi tử vong do bị sinh non. Đặc biệt, các em còn phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn về nhiều loại bệnh lý như chậm phát triển thần kinh, suy hô hấp, mắc bệnh phổi mạn tính, vàng da, dễ bị nhiễm trùng do sức đề kháng yếu…

omega-3-giup-giam-nguy-co-sinh-non

Bổ sung acid béo omega 3 được chứng minh là giúp giảm nguy cơ sinh non. Lợi ích này được giải thích dựa trên tác dụng của hai thành phần chính có trong acid béo omega 3, EPA và DHA giúp làm giảm sản xuất prostaglandin E­2 và prostaglandin F2α (các chất trung gian gây viêm) do đó làm giảm viêm trong tử cung, điều này được cho là có liên quan đến sinh non.

Nfo.com.vn

Bài viết liên quan