Mua ngay 0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Astaxanthin – Thành phần khác biệt của dầu nhuyễn thể

Dầu nhuyễn thể chứa nhiều thành phần tuy nhiên thành phần quan trọng và cũng là điểm khác biệt của dầu nhuyễn thể là  một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống lão hóa rất tốt Astaxanthin.

Astaxanthin

>>Xem thêm : Astaxanthin – Vua trong thế giới các chất chống oxy hóa.

Astaxanthin và sức mạnh hoạt động của nó ?

Astaxanthin là một carotenoid  nhưng lại có một cấu trúc độc đáo và hoạt động theo những cách riêng biệt. Không như đa số các chất chống oxy hóa khác khi vô hiệu hoá các gốc tự do đều bị cạn kiệt sau khi chuyển hóa thành các electrons tự do, astaxanthin với mật độ lớn sẽ tiếp tục hoạt động chống oxy hóa lâu hơn, với cường độ mạnh hơn so với các chất chống oxy hóa khác. Trong quá trình hoạt động, nó loại bỏ những nguồn năng lượng dư thừa dưới dạng nhiệt nên không bị phá huỷ như những chất chống oxy hóa khác.

Hầu hết các chất chống oxy hóa như vitamin C, E và những chất khác chỉ có thể xử lý một loại gốc tự do tại một thời điểm nhưng Astaxanthin có thể xử lý nhiều loại gốc tự do cùng một lúc (có thể lên tới 19 loại) đó là điểm khác biệt lớn của chất này.

Để trung hòa cá gốc tự do Astaxanthin sẽ tạo ra một đám mây electron xung quanh phân tử. Khi các gốc tự do cố gắng lấy electron chúng sẽ bị kéo vào và bị vô hiệu hóa.

Với cấu trúc phân tử của mình Astaxanthin là sắc tố tan trong lipid có thể vượt qua hàng rào máu não và hàng rào máu võng mạc. Do đó có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm cho cả não và mắt.

Về tác dụng chống lão hóa, astaxanthin mạnh gấp 550 lần so với Vitamin E và 6000 lần so với vitamin C.

Astaxanthin mang lại lợi ích gì cho sức khoẻ?

  • Qua được hàng rào bảo vệ võng mạc giúp bảo vệ võng mạc, chống lại các bệnh về mắt đặt biệt là các bệnh ở mắt của người cao tuổi.
  • Bảo vệ nơ ron thần kinh, giúp làm chậm lại tác động của tuổi tác (giảm trí nhớ, suy giảm chức năng thần kinh). Người sử dụng astaxanthin thường xuyên sẽ giảm đáng kể sự tích tụ hydroperoxide phospholipid, một hợp chất được chứng minh là được tích tụ ở những người bị bệnh mất trí nhớ, hay quên ở người lớn tuổi  (Alzheimer)
  • Giúp cải thiện tuần hoàn máu và giảm huyết áp. Nó rất có lợi cho màng tim, có tác động tốt lên máu, tăng lượng HDL (cholesterol có lợi), và giảm triglycerides giúp phòng ngừa các bệnh về tim mạch huyết áp.
  • Một số nghiên cứu của Nhật đã chứng minh rằng astaxanthin có tác dụng tích cực đối với da như: giảm nếp nhăn, tăng độ ẩm, độ đàn hồi… Astaxanthin có thể bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím bằng cách vô hiệu hóa hoặc phá hủy các gốc tự do do tia cực tím sản sinh ra và ngăn chặn những tác hại như cháy nắng hoặc viêm da. Tuy nhiên điểm khác biệt quan trọng so với các chất chống tia cực tím khác là Astaxanthin không khóa tia cực tím, vì vậy nó không ngăn cản tia cực tím chuyển hóa thành vitamin D trong da.
  • Đem lại những lợi ích chống viêm cực mạnh, điều này rất có ích cho một loạt những bệnh liên quan đến viêm nhiễm.
  • Hỗ trợ việc hồi phục thể lực, đặc biệt là sau khi lao động hoặc tập luyện nặng nhọc.

Liệu Astaxanthin có tác dụng phụ nào không?

Không giống như những chất chống oxy hóa khác, đặc biệt là những carotenoids tổng hợp, Astaxanthin không có khả năng chuyển hóa thành chất tiền oxy hóa, kể cả ở mức độ cao (quá liều). Nguyên nhân chính là do cấu trúc phân tử của nó không bị biến đổi bởi bất kỳ phản ứng hoá học nào trong cơ thể con người.

Nghiên cứu về độc tính của chất này, Tiến sĩ Cysewski đã được tiến hành với hàm lượng Astaxanthin lên đến 50 – 70mg mỗi ngày (gấp 5- 7 lần liều tối đa khuyến nghị) nhưng vẫn không ghi nhận thấy tác dụng phụ nào.

Điều người tiêu dùng phải đặc biệt lưu ý là độc tính của sản phẩm còn phụ thuộc vào việc nguồn cung cấp Astaxanthin có sạch, tinh khiết hay không. Tất cả các nghiên cứu về độc tính kể trên đều được thực hiện với Astaxanthin tự nhiên, hay nói cách khác là Astaxanthin được chiết xuất từ các nguồn cung là động, thực vật hoang dã sống trong môi trường sạch, không bị ảnh hưởng bởi hoá chất hay chất thải công nghiệp.

Nfo.com.vn

Bài viết liên quan