Mua ngay 0 sản phẩm
  • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Viên dầu cá omega 3 – giúp làm sáng mắt hiệu quả

Acid béo  Omega 3 gồm hai thành phần chính là DHA và EPA giúp phát triển thị lực ở trẻ sơ sinh, bảo vệ mắt khỏi các bệnh có thể gây mù lòa như viêm võng mạc sắc tố, thoái hóa điểm vàng liên quan đến đến tuổi, giảm khô mắt và giúp làm sáng mắt

Acid béo Omega 3 giúp phát triển thị lực ở trẻ sơ sinh

Võng mạc là một trong những bộ phận cơ bản và có vai trò quan trọng đảm bảo chức năng nhìn của mắt. Thành phần DHA trong acid béo  Omega 3 chiếm khoảng 50-60% cấu trúc võng mạc mắt. Do vậy việc bổ sung DHA ngay từ giai đoạn trong bụng mẹ và thời kỳ sơ sinh giúp phát triển thị lực cho trẻ.

Theo phân tích một số nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Harvard được công bố trên tạp chí Pediatrics, các tác giả chỉ ra rằng: Trẻ sinh non khỏe mạnh được bổ sung thực phẩm chứa DHA có thị lực tốt hơn đáng kể ở 2 và 4 tháng tuổi, so với trẻ không được bổ sung thực phẩm chứa acid béo  Omega-3.

Bổ sung đầy đủ hàm lượng DHA và acid béo Omega 3 cho phụ nữ có thai đóng một vai trò không nhỏ trong việc phát triển thị lực ở trẻ sơ sinh.

DHA cung cấp cho trẻ khi còn trong bụng mẹ được lấy từ sự lưu thông của mẹ. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, các nhà nghiên cứu Canada cho thấy các bé gái có mẹ được bổ sung DHA từ tháng thứ tư của thai kỳ cho đến khi sinh thì tỉ lệ thị lực dưới mức trung bình lúc hai tháng tuổi thấp hơn so với các bé gái được sinh bởi bà mẹ không được bổ sung acid béo  Omega 3.

 Omega-3-phat-trien-thi-luc-o-tre-so-sinh

Acid béo Omega 3 – giúp phát triển thị lực ở trẻ sơ sinh.

Acid béo  Omega 3 giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, giảm nguy cơ mù lòa.

Thoái hóa điểm vàng là một bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân gây mù lòa đứng thứ hai chỉ sau đục thủy tinh thể. Bệnh thường gặp ở người trên 60 tuổi với các triệu chứng như mắt nhìn mờ ở giữa, nhìn đường thẳng thành lượn sóng hoặc đường méo mó, tầm nhìn bị hạn chế…

Acid béo Omega 3 được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, làm giảm nguy cơ mù lòa.

Một nghiên cứu kéo dài 8 năm trên 3000 bệnh nhân được bổ sung n-3  Omega và được theo dõi quá trình thoái hóa điểm vàng. Kết quả cho thấy, ở những người tham gia nghiên cứu có chế độ ăn giàu acid béo n-3  Omega EPA+DHA giảm 25 % nguy cơ thoái hóa điểm vàng.

Trong một nghiên cứu lớn của châu Âu được công bố vào năm 2008, những người tham gia được bổ sung dầu cá (chứa hàm lượng lớn DHA và EPA) ít nhất một lần mỗi tuần có nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng chỉ bằng ½ so với những người ăn cá ít hơn một lần mỗi tuần.

Ngoài ra, nghiên cứu của Viện mắt quốc gia (NEI) năm 2009 đã sử dụng dữ liệu thu được từ các nghiên cứu bệnh về mắt liên quan đến tuổi (AREDS) và phát hiện ra rằng những người bổ sung hàm lượng acid béo  Omega-3 cao nhất thì nguy cơ thoái hóa điểm vàng trong 12 năm thấp hơn 30% so với những người còn lại.

omega-3-giam-nguy-co-thoai-hoa-diem-vang

Acid béo Omega 3 giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng

Tác dụng này được giải thích là do acid béo Omega 3 có khả năng peroxide hóa các gốc tự do và chất oxi hóa từ đó hạn chế tình trạng thoái hóa điểm vàng. Ngoài ra chúng còn ngăn ngừa sự thoái hóa và chết đi của các tế bào tiếp nhận ánh sáng (tế bào hình que và tế bào hình nón). Do đó, có thể ngăn cản mạnh sự tiến triển và phòng ngừa các bệnh mắt gây mù lòa.

Acid béo  Omega 3 làm giảm nguy cơ khô mắt, giúp sáng mắt

Khô mắt là một trong những bệnh về mắt phổ biến nhất hiện nay, nhất là với những người làm việc văn phòng, thường xuyên làm việc nhiều với máy tính và ngồi trong phòng có điều hòa. Các biểu hiện thường gặp của  bệnh như: cảm giác mắt khô, rát, khó chịu, nhìn lúc rõ lúc mờ… Acid béo  Omega 3 được chứng minh là có tác dụng là giảm nguy cơ khô mắt và cải thiện các triệu chứng của bệnh.

Trong một nghiên cứu của hơn 32.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 45 và 84, những người có tỷ lệ acid béo  Omega-6 / acid béo  Omega-3 cao nhất trong chế độ ăn (15:1) có nguy cơ khô mắt cao hơn so với phụ nữ có tỉ lệ  Omega -6:  Omega-3 thấp nhất (4:1). Nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ ăn ít nhất hai khẩu phần cá ngừ mỗi tuần có ít hơn đáng kể nguy cơ bị khô mắt hơn những phụ nữ ăn một hoặc ít hơn khẩu phần ăn mỗi tuần.

Một nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Westminster năm 2003 đã thấy rằng những người sử dụng dầu cá ít bị khô mắt hơn những người không dùng dầu cá.

omega-3-giup-sang-mat

Acid béo Omega 3 làm giảm nguy cơ khô mắt, giúp mắt sáng,..

Ngoài ra, acid béo Omega 3 còn giúp thoát dịch trong mắt do đó làm giảm nguy cơ tăng nhãn áp.

>> Xem thêm : Chăm sóc và bảo vệ da với omega 3

Có thể nói, Acid béo  Omega 3 DHA là thành phần không thể thiếu đối với đôi mắt ở cả trẻ sơ sinh, người trưởng thành và người cao tuổi. Bổ sung DHA qua chế độ ăn với các loại cá, hạt, dầu thực vật hoặc sử dụng các thực phẩm bổ sung là phương pháp đơn giản giúp đôi mắt bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Nfo.com.vn

Bài viết liên quan